Đời sống sân khấu Hà Nội trước và sau năm 1954 - Đài tiếng nói Việt Nam

Ca khúc Đời sống sân khấu Hà Nội trước và sau năm 1954 do nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Đời sống sân khấu Hà Nội trước và sau năm 1954 mp3, playlist/album, MV/Video Đời sống sân khấu Hà Nội trước và sau năm 1954 miễn phí tại NhacDanCa.Net

Lời bài hát: Đời sống sân khấu Hà Nội trước và sau năm 1954 - Đài tiếng nói Việt Nam

Đời sống sân khấu Hà Nội trước và sau năm 1954 - Đài tiếng nói Việt Nam

Đời sống sân khấu Hà Nội trước và sau năm 1954
4.3 (85%) 4 votes

Thay đổi cơ bản nhất của sân khấu Hà Nội trước và sau năm 1954 chính là tính chuyên nghiệp. Nêu trước năm 1954, khi người Pháp còn chiếm đóng, sân khấu chủ yếu hoạt động tự phát với các gánh hát nghiệp dư, chưa có tổ chức bài bản, chuyên nghiệp như sau thời điểm Giải phóng Thủ đô – 10/1954.

Sinh năm 1928 tại Hà Nội, đạo diễn NSND Nguyễn Ngọc Phương thuộc thế hệ nghệ sỹ đã từng tham gia hoạt động cách mạng thời kỳ Pháp tạm chiếm. là người sống và hoạt động cách mạng ở Hà Nội giữa những năm 40, 50, ông hiểu rõ sân khấu giai đoạn này có sự phát triển, chuyển mình rõ rệt như thế nào. Khi Hà Nội được giải phóng vào năm 1954. bước lớn nhất làm thay đổi diện mạo sân khấu nước nhà sau giai đoạn này là tính chuyên nghiệp được nhà nước quan tâm, xây dựng ở hầu hết các đơn vị sân khấu đời sống của nghệ sỹ cũng được chú trọng, tạo sự yên tâm sáng tạo cho những người làm nghề theo đuổi nghiệp diễn.

Cảm nhận cho bài hát: Đời sống sân khấu Hà Nội trước và sau năm 1954

Be the First to Comment!

avatar