Tiếng đàn Ta Lư - Phạm Thu Hà

Video Tiếng đàn Ta Lư do nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại . Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) video Tieng dan Ta Lu dowload lời bài hát, lyric, MV/Video Tieng dan Ta Lu miễn phí tại NhacDanCa.Net

Lời bài hát: Tiếng đàn Ta Lư - Phạm Thu Hà

Bài hát Tiếng đàn Ta Lư - Phạm Thu Hà

Tiếng đàn Ta Lư của nhạc sĩ Huy Thục, được sáng tác năm 1967. Bài hát ngợi ca âm điệu độc đáo của cây đàn Ta Lư, tinh thần lạc quan, trung thành với Đảng và cách mạng của người Pakô, Vân Kiều. Gần 50 năm ra đời, ca khúc có sức sống mạnh mẽ ở khắp các trận địa, trong lòng người yêu nhạc qua tiếng hát của NSND Tường Vi. Mượn âm thanh của cây đàn Talư- dân tộc Pa-kô – Vân Kiều, tác giả muốn diễn tả khí thế tiến công và niềm tin chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Những thứ vô tri, vô giác cũng biết “thể hiện tình cảm” với anh giải phóng quân thì đó là sự diệu kì của tinh thần lạc quan.

Bản phối Tiếng đàn Ta Lư trong chương trình vui tươi, nhẹ nhàng hơn phiên bản gốc. Phạm Thu Hà hóa thân thành cô gái Pakô sống ở thời bình, hát về lịch sử hào hùng của buôn làng, dân tộc. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi có một chút áp lực khi thể hiện ca khúc này. Trước cái bóng quá lớn của NSND Tường Vi, tôi phải hát sao để ra chất của Phạm Thu Hà mà vẫn truyền tải đúng ý đồ của nhạc sĩ sáng tác và người phối khí ca khúc”.

Thảo luận cho bài: "Tiếng đàn Ta Lư"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *