Chuyện hồi sinh và cuộc hôn nhân với vợ ba của ‘Ông vua cải lương Minh Vương’

Ở độ tuổi U70, nghệ sĩ Minh Vương đã trải qua vô vàn biến cố tưởng chừng không thể đứng dậy được.

Ở tuổi 70, nghệ sĩ Minh Vương vui sống bên bà xã trẻ trung 0
Nghệ sĩ Minh Vương từng ra tòa 2 lần liên quan việc ly dị vợ.

Nghệ sĩ Minh Vương từng bị suy thận nặng nhưng may mắn được hồi sinh sau ca phẫu thuật thành công. Sau ca ghép thận, nghệ sĩ Minh Vương cho biết 4 năm qua, ông “nói nhiều” hơn và tự nhiên thấy mình vui vẻ, yêu đời, có sức lực hơn để đi hát. Theo tiết lộ của con nghệ sĩ Minh Vương thì thanh niên hiến thận là một người yêu mến giọng ca của ông, người này sẵn sàng hiến thận cho nghệ sĩ mà không để lại thông tin. Sau khi thay thận thành công, sức khỏe của ông ngày càng tiến triển, Minh Vương như thấy mình trẻ ra như ở độ tuổi “U40”.

Minh Vương giờ ra sao 0

“Ông hoàng cải lương” Minh Vương từng 4 lần hầu tòa

Sau hai lần ly dị vợ, nghệ sĩ Minh Vương lấy vợ 3 vào năm 1990. Người vợ này của nghệ sĩ Minh Vương tên là Đỗ Thị Hồng, bà luôn ủng hộ chồng theo đuổi sự nghiệp. Bà Hồng cũng là người vợ hết lòng chăm sóc ông trong suốt 26 năm qua. Chia sẻ về người vợ hiện tại, nghệ sĩ Minh Vương cho biết: “Bà xã hiện tại cũng hiền, hiểu tôi rất nhiều. Bà đã biết thời gian qua tôi thế nào nên lo lắng, thông cảm với hoàn cảnh đi diễn của mình. Người đàn bà như vậy tôi rất trân trọng. Đâu phải dễ gì nghệ sĩ tìm được người tâm đầu ý hợp. Gia đình nào cũng có trục trặc, lớn nhỏ, nhiều hay ít nhưng mình luôn phải thông cảm cho nhau, bỏ qua cho nhau, chăm sóc cho nhau từ từ rồi gắn bó”.

Nghệ sĩ Minh Vương sinh năm 1950, ông vào nghề khi mới 14 tuổi với giải “Khôi nguyên vọng cổ”. Ông diễn chính ở các đoàn Kim Chung, Cải lương Việt Nam, Đoàn Sài Gòn, Đoàn Văn Công Thành phố, Đoàn 2-84… Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2007 và luôn ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi giọng ca ngọt ngào, truyền cảm.

Minh Vương giờ ra sao 1

Ở tuổi 70, nghệ sĩ Minh Vương vui sống bên bà xã trẻ trung 2

Ở tuổi 70, nghệ sĩ Minh Vương vui sống bên bà xã trẻ trung 1

Nghệ sĩ Minh Vương và vợ ba

Nhắc đến ông, khán giả yêu mến nghệ thuật cải lương không thể không nhớ đến bạn diễn của ông là nữ nghệ sĩ Lệ Thủy. Cặp đôi tài hoa này đã ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều thế hệ từ thập niên 70 cho đến tận bây giờ. Dù Minh Vương diễn với rất nhiều nghệ sĩ nhưng lúc nào khán giả cũng mến mộ cặp đôi Minh Vương – Lệ Thủy. Tuy nhiên theo ông chia sẻ, dù diễn với bất cứ nghệ sĩ nữ nào ông cũng đều diễn sao cho ăn ý để khán giả thưởng thức.

Ở tuổi 70, nghệ sĩ Minh Vương vui sống bên bà xã trẻ trung 0

Minh Vương là nghệ sĩ cải lương thời vàng son hiếm hoi mà cho tới nay chưa từng làm liveshow riêng nào. Dù vậy, nhiều người hâm mộ vẫn ưu ái gọi nghệ sinh Minh Vương với danh xưng “Ông hoàng cải lương”.

Theo GĐVN