Đàn bầu biểu diễn cùng nhạc Jazz

Cặp song ca nhạc jazz nổi tiếng của Bỉ với nụ cười trìu mến, những sáng tác độc đáo đưa đến người nghe cảm xúc tinh khiết, ngọt ngào và tràn đầy hứng khởi, sẽ có đêm trình diễn vào 20h ngày 28-11 tại Nhà hát Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Gồm hai thành viên là Barbara Wiernik và Nicola Andrioli, cặp song ca sẽ biểu diễn các bản nhạc jazz du dương, đắm say trên nền những âm thanh rất hiện đại.

Mang đậm ảnh hưởng của nhạc cổ điển và cả phong cách jazz hiện đại, Nicola múa trên từng phím đàn với một sự điêu luyện tuyệt vời nhưng cũng rất thoải mái ngẫu hứng.

Barbara tưởng tượng ra những câu chuyện và những ca từ để sánh bước với thứ âm nhạc thanh lịch và đầy màu sắc này. Giọng hát trong sáng của cô truyền tải được tình yêu của cô với nhạc Jazz cũng như âm nhạc Ấn Độ, hòa quyện một cách tinh tế với tiếng đàn dương cầm bay bổng.

Một cuộc gặp gỡ hết sức cảm động và tự nhiên.

Một cặp song ca với nụ cười đồng cảm, với những sáng tác độc đáo sẽ đưa đến người nghe cảm xúc tinh khiết, ngọt ngào và trần đầy hứng khởi.

Đến Việt Nam, cặp song ca sẽ biểu diễn cùng với khách mời đặc biệt là nhạc sĩ và nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Quang Hưng.

Quang Hưng được biết đến không chỉ thông qua những ca khúc sáng tác cho phim như Ma Làng; Gió làng Kình mà còn bởi những giải thưởng mà anh đã giành được như: Giải nhất sáng tác trẻ mảng ca khúc do Học viện âm nhạc Quốc gia tổ chức, Giải nhất Đàn bầu – Cuộc thi độc tấu Nhạc cụ dân tộc toàn quốc lần III… và nhiều giải thưởng khác.

Chính dòng nhạc dân gian cùng các cây nhạc cụ dân tộc luôn mang lại cảm xúc cũng như tạo đà cho nghệ sỹ có thêm nhiều ý tưởng trong biểu diễn và sáng tác những ca khúc mang hơi thở đương đại.