Út Bạch Lan, Ngọc Hương hát cải lương phòng trà

Hai giọng ca tài danh của nghệ thuật cải lương lần đầu tiên hội ngộ tại không gian trình diễn ấm cúng của phòng trà. NSƯT Út Bạch Lan, Ngọc Hương sẽ giao lưu, trò chuyện với khán giả và hát những bài ca gắn liền với tên tuổi.

Sau hai lần tổ chức, chương trình “Cải lương Phòng trà” nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khán giả mộ điệu. Điều này khuyến khích êkíp thực hiện tổ chức chương trình lần ba, quy tụ các nghệ sĩ tài danh, nghệ sĩ trẻ và những giọng ca trưởng thành từ cuộc thi hát cải lương như: Chuông vàng vọng cổ, Bông lúa vàng… tham dự.

NSƯT Út Bạch Lan.
NSƯT Út Bạch Lan.

Ngoài các gương mặt như: Thanh Thế, NSƯT Phượng Loan, NSƯT Hữu Quốc, Hồng Phượng, Võ Thành Phê, Lê Văn Gàn, Cao Thúy Vy, Minh Trường, Nhã Thi, điểm nhấn của “Cải lương phòng trà” lần này là hai tài danh NSƯT Út Bạch Lan – Ngọc Hương. Họ sẽ giao lưu, trò chuyện với khán giả và hát những bài ca gắn liền với tên tuổi của hai cô như Hoa lan trắng, Xuân đất khách

NSƯT Ngọc Hương cho biết, hơn một năm rồi chị không hát trên sân khấu vì bệnh đau khớp nên rất nhớ nghề. “Nhận được lời mời của chương trình, tôi rất xúc động và nôn nao gặp gỡ khán giả. Tôi sẽ chia sẻ những kỷ niệm của hơn 50 năm theo nghiệp diễn và hát lại các bài ca Buồng cau quê ngoạivà một đoạn trích trong vở Con cò trắng“, Ngọc Hương nói.

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương.
Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương.

Ngoài ra, nghệ sĩ tuồng cổ Thanh Thế cùng NSƯT Hữu Quốc cùng xuất hiện trong một tiết mục xúc động và ý nghĩa nói về nghề hát của người nghệ sĩ ở tuổi xế chiều. Khán giả cũng có dịp nghe hai nghệ sĩ thể hiện các câu hát nổi tiếng qua các vai Đào Tam Xuân, A Nàng. Còn hai giọng ca của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ Võ Thành Phê và Lê Văn Gàn lần đầu song ca bài ca cổ quen thuộc Tình đồng chí. Còn NSƯT Phượng Loan và Võ Thành Phê song diễn qua trích đoạn cải lương đẫm nước mắt Tô Ánh Nguyệt.

Đêm diễn còn có các bài ca cổ, các trích đoạn: Em đi chùa hương, Cà phê miệt vườn, Bông bồn bồn, Quán đêm, Xin một lần yêu nhau… Chương trình diễn vào 20h30 ngày 3/3 tại Phòng trà Tiếng Xưa, quận 10, TP HCM.

Thất Sơn