Chiến công Võ Thị Thắng - Thanh Hùng

Ca khúc Chiến công Võ Thị Thắng do nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại Cải Lương. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) lời bài hát Chien cong Vo Thi Thang mp3, lyric, playlist/album, MV/Video Chien cong Vo Thi Thang miễn phí tại NhacDanCa.Net

Lời bài hát: Chiến công Võ Thị Thắng - Thanh Hùng

Bài hát Chiến công Võ Thị Thắng - Thanh Hùng

CHIẾN CÔNG VÕ THỊ THẮNG

Vọng cổ
Lời mới: Thanh Lý
Thể hiện: Thanh Hùng

Nói lối:
Anh bỗng thấy em cao vọi ngang tầm người dũng sĩ
Quay lưng lại lũ súc sinh, em nhìn về phía đồng bào đồng chí

Trong đôi mắt thơ ngây như có ánh sao Bắc Đẩu sáng …
Câu 1:
…ngời. Em mặc bà ba đen hay giáp sắt mà trông em đẹp tuyệt vời. Khoan thai sửa lại mái tóc thề óng mượt, mũ ngang vai em không hề mảy may biến sắc, ngực căng tròn sức sống thắm tươi. Võ Thị Thắng ơi em như một vị nữ soái lẫm liệt oai nghi, trước mũi lê họng súng của quân thù, em nở nụ cười chiến thắng.

Câu 2:
Em ra đời giữa những ngày thu Nam Bộ dưới ngọn tầm vông kháng chiến xây dựng pháo đài. Mẹ bế bồng em tản cư dưới làn bom đạn khói lửa ngất trời. Hăm ba năm đi trong quá khứ của em là hăm ba năm quê hương ứa máu căm hờn. Bao người thân lau nước mắt đạp bằng gai lửa xông lên. Sống trong cảnh lầm than tủi nhục em đâu thể ngồi yên. “Thôi tạm biệt nhé các bạn nữ sinh Gia Long mến nhớ. Hãy hiểu rõ vì sao tôi phải giã từ bút mực cầm lấy súng gươm …”

Câu 3:
Thế rồi trong những ngày Sài Gòn dậy lửa, tiếng súng trừ gian đã dõng dạc tuyên án tử hình một tên quận trưởng ác ôn trên đường phố Phú Lâm. Lần đầu tiên Võ Thị Thắng báo công với Tổ quốc và cũng kể từ hôm đó em vẫn luôn ở thế tấn công. Em oanh liệt đẩy lùi những trận dây treo, lửa đốt, điện giật, kim đâm. Có cực hình tra tấn nào vùi dập được em. Bởi vì em là em của Võ Thị Sáu bất khuất, Nguyễn Văn Trỗi hiên ngang. Trong xà lim u tối này em vẫn cất cao tiếng hát yêu đời.

Câu 4:
Có phải chăng cũng tại nơi này xưa kia chị Sáu đã khắc tên mình lên vách máu, anh Trỗi gối đầu lên lịch sử nằm mơ thấy gặp chị Quyên. Như phản phất giữa những bức tường vôi lạnh. Hơi thở khỏe khoắn của anh Tư (?), anh Vĩnh (?), anh Đan (?). Đây là trận địa của những chiến công bất tử. Chính các anh các chị đã trao cho em thanh gươm diệt bạo, đã tiếp cho em thêm sức mạnh và lòng tin. Bọn sói lang hãy nghe đây: “Võ Thị Thắng đang hỏi tội chúng mày”.

Câu 5:
Cho anh được chia sớt với em niềm tự hào vui sướng. Chúng xử em 20 năm khổ sai rồi hổ thẹn cúi đầu. Hình ảnh lũ ngạ quỷ chìm sâu trong bức tranh âm ty ảm đạm. Một lần nữa em đã thắng. Cả nước ôm em bồi hồi xúc động. Cám ơn bà mẹ Việt Nam đã sinh ra lứa tuổi như em. Da dẻ em sực nức mùi hương của các loài hoa thơm trên Trái Đất. Trong trường học vĩ đại của loài người đang tiến bước, em đã thật sự viết nên bài học làm người.

Câu 6:
Ôi có bao giờ đất nước gấm hoa của chúng ta lại huy hoàng tráng lệ như hôm nay? Trên khắp các chiến hào đánh Mỹ, ta ca ta múa ta nhảy ta bay, từ trong đau khổ đắng cay ta vụt lớn lên thành người dũng sĩ. Ai đã dạy cho ta khi bị áp bức không cam tâm làm người nô lệ? Ta phải sống như thế nào đây để với nước với dân cho trọn nghĩa vẹn tình?
Hỡi người em gái mến thương ơi, đêm hành quân này tưởng chừng như có bóng dáng em trong đội ngũ các anh. Trước giờ xuất kích anh nắn nót viết tên em lên hàng đầu trang nhật ký của đời anh.

Thảo luận cho bài: "Chiến công Võ Thị Thắng"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *