Hạt giống đỏ nảy mầm xuân - NSND Ngọc Giàu

Ca khúc Hạt giống đỏ nảy mầm xuân do nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại Cải Lương. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) lời bài hát Hat giong do nay mam xuan mp3, lyric, playlist/album, MV/Video Hat giong do nay mam xuan miễn phí tại NhacDanCa.Net

Lời bài hát: Hạt giống đỏ nảy mầm xuân - NSND Ngọc Giàu

Bài hát Hạt giống đỏ nảy mầm xuân - NSND Ngọc Giàu

Hạt Giống Đỏ Nảy Mầm Xuân

Vọng Cổ
Lời mới: Dân Huyền
Thể hiện : Ngọc Giàu

Nói lối :
Hạt giống đỏ nẩy mầm xuân đất nước
Từ luỹ tre xanh đồng nội làng Sen.
Có phải thầy giáo Nguyễn Tất Thành từ quê mẹ Kim Liên.
Đi ươm hạt giống khắp miền Tổ quốc.
Và từ trên cầu tàu của Sài Gòn thuở trước.
Hạt giống hồng tươi lan đến tận chân trời.

Vọng cổ :

1. Trong đêm nô lệ lầm than vẫn trọn niềm tin tưởng sáng ngời. Người tạm biệt nước non từ trên bến Sài Gòn thân yêu. Và khi con tàu nhổ neo rời bến. Người con ngoái lại trông thành phố quê hương. Hình ảnh Sài Gòn hoa lệ những đau thương, tụ lại trong đôi mắt thâm quầng, giục lòng trai tìm đường cứu nước.

2. Xa đất nước quê hương nhưng Người vẫn nhớ đến Sài Gòn. Và trên cầu tàu thân yêu là triệu lòng dân gửi gắm niềm tin đón đợi người ra đi thuở trước. Nhìn những hàng me những làn sóng nước, Tổ quốc thương đau ngóng đợi Thầy Thành. Từ trong nộ lệ tối tăm đã nhen lên ngọn lửa đấu tranh. Rồi bỗng một hôm tin đến lan nhanh. Thầy Thành xưa chính là đồng chí Nguyễn Ái Quốc. Cả Sài Gồn dồn bước, từ bùn đen vươn lên những cánh sen hồng. Hát với non sông trong niềm tin tưởng, trang sử vàng đã mở dưới ánh cờ sao.

3. Từ cách mạng mùa thu hình ảnh Hồ Chí Minh càng đẹp hơn sen Đồng Tháp. Vinh dự biết bao Sài Gòn được mang tên Bác để chiền đấu cho Độc lập, Tự do. Nơi phương Bắc từng giờ trong trái tim. Người có hình ảnh của Sài Gòn yêu quý. Trong chống Pháp và trong chống Mỹ, triệu triệu người luôn hướng về Bác kính yêu. Trong lòng người dân thành thị hay trong mỗi xóm nghèo dù muôn vạn khó khăn nhưng đã được Bác trao cho niềm tin và sức sống. Trên cầu tàu xưa bóng Bác vẫn cao lồng lộng trong bão dông Sài Gòn vẫn nở những đoá sen hồng.

Nói lối :

Bác Hồ ơi !.
Chúng con luôn thấy Người đang đứng trên đỉnh cao của Tổ quốc.
Và đến với Sài Gòn trên bến nước năm xưa.
Người vẫn là Thầy Thành, và chúng con là những học trò.
Bao lời Bác dặn dò chúng con nhớ mãi.
Dù sóng to con tàu Thống Nhất vẫn vững vàng tay lái.
Thắng đến bến tương lại, Sài Gòn quê hương nguyện theo bước chân Người,

Vọng cổ :

5. Bác đã chắp cánh bay cho triệu triệu cuộc đời. Trên mỗi dấu chân của Bác Hồ để lại . Chúng con nguyện giữ lấy di tích của người cha. Từ em bé lên ba ở Khánh Hội, Bàn Cờ đến những bà má trên chợ Bến Thành, Hóc Môn, Bà Điểm, trong gian khó vẫn tìm ra dấu chân của Người để biến thành sức mạnh của toàn dân vững bước đi lên xứng danh là thành phố anh hùng.

6. Hạt giống đỏ từ đất mẹ Kim Liên đã nẩy mầm xuân trên thành đồng Tổ quốc, Người dân Sài Gòn lòng son như nhất, vững tin theo Đảng đi tới tương lại. Dù cho gian khó quyết chẳng chuyển lay, tấm lòng son sắt đất này vẫn mãi mãi chung thuỷ mặn nồng.
Đứng trong độ ngũ điệp trùng
Triệu lòng theo Bác kiên trung dưới cờ
Ân tình Bác đã trao cho
Chúng con nguyện xứng là người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Thảo luận cho bài: "Hạt giống đỏ nảy mầm xuân"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *