Mai chị về - NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Kim Huệ

Ca khúc Mai chị về do nghệ sĩ , thể hiện, thuộc thể loại Cải Lương. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) lời bài hát Mai chi ve mp3, lyric, playlist/album, MV/Video Mai chi ve miễn phí tại NhacDanCa.Net

Lời bài hát: Mai chị về - NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Kim Huệ

Bài hát Mai chị về - NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Kim Huệ

MAI CHỊ VỀ

Vọng cổ
Sáng tác: Viễn Châu
Trình bày: Lệ Thủy – Thanh Kim Huệ

**************************************

Mai chị về rồi chị xin em lần cuối đêm chẳng còn dài chị nhắn em mấy lời, mẹ già nua thoi thóp hơi chiều tàn úa như lá thu khô cuối mùa trông nhờ em khi nắng và mưa. Mai chị về rồi dở dang duyên tình cũ, thư tình kỷ niệm em nhớ trao đến người và chị xin duyên đã không vẹn đành lỗi, xin hãy coi như chết rồi còn chị đi khóc ba đêm dài.

Vọng cổ:

Chị sẽ khóc với em trọn một đêm nay rạng sáng ngày mai mình sẽ chia tay chị về em ở, mang theo trong lòng niềm thương nỗi nhớ rời mẹ xa em về một phương…trời. Về với người ta từng bước chân xa ôi từng bước ngập ngừng, mẹ đến bên chị run run vành môi héo muốn dặn bảo thật nhiều nhưng không nói thành câu, ôi mẹ già tóc trắng như thác treo đầu núi, mắt lệ nhòa như sương khói phủ trường giang, mai chị về rồi xin gởi lại cho em hãy thay chị chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ.

Chị không gởi thì em cũng lo cho mẹ, chỉ sợ lòng già khó nguôi ngoai niềm thương nhớ đứa con yêu đã rời vòng tay mẹ thâm tình, đứa con mà mẹ hoạn dưỡng cưu mang cho nên vóc nên hình. Mai này về làm dâu nhà khác chắc lâu lắm mới có lần chị ghé về thăm, khi tối lửa tắt đèn rồi chỉ có mình em sẽ thay chị lo từng bát cơm chén nước, nhưng chắc không bao giờ thay thế được trong lòng mẹ già hình ảnh đứa con xa.

Em ơi mai chị đi em đừng buồn, em ơi sao còn nhớ thương một người, lời chị dặn nhớ nghe em cuộc tình rạn nứt con tim đắng cay u hoài mộng đầu đành theo gió trôi. Mai chị về rồi ngổn ngang trăm ngàn mối thơ mộng của đời con gái thôi hết rồi, ngày chị đi hoa trắng không còn cài áo mưa ướt hoen đôi má đào, hay chị nhung nhớ duyên năm nào.

Vọng cổ:

Mai chị về rồi còn có em thôi biết nói sao đây nếu người ta hờn trách, biết nói làm sao nếu người ta rưng rưng nước mắt hỏi người xưa sao sớm vội vong… tình.

Biết nói làm sao với người ôm khối tuyệt tình, khi chính chị mới là người vong phụ tấp bến sang thuyền phụ rãi người ta.

Em hãy bảo là chị nhắn lại một lời thôi là hãy quên đi chuyện yêu thương ngày xưa cũ.

Em biết nói sao đây nếu người ta cúi đầu câm nín không oán than hờn trách một lời nào.

Em hãy nói với người ta đừng buồn đừng khổ nữa khi một đời tình đã dở dang, bảo là chị đã theo chồng là cách đò ngang cách mấy sông, trăm năm chuyện cũ thôi đành lỡ, đợi chờ thương nhớ cũng bằng không, thơ tình ngày cũ giờ trao lại, là hết là thôi mộng buổi đầu.

Gió đưa cây cải về trời cho rau răm ở lại chịu lời đắng cay, chị về phương ấy mù xa để em ở lại nghe người ta nặng lời./.

Thảo luận cho bài: "Mai chị về"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.