Mơ về đất mũi Cà Mau - Kim Thoa

Ca khúc Mơ về đất mũi Cà Mau do nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại Tân cổ. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) lời bài hát Mo ve dat mui Ca Mau mp3, lyric, playlist/album, MV/Video Mo ve dat mui Ca Mau miễn phí tại NhacDanCa.Net

Lời bài hát: Mơ về đất mũi Cà Mau - Kim Thoa

Bài hát Mơ về đất mũi Cà Mau - Kim Thoa

Trình bày: Kim Thoa
Lâu lắm chưa về thăm Đất Mũi
Biển lộng cuồn cuộn nước triều lên
Mãnh đất cuối trời vươn vấn mãi
Thì thầm tiếng sóng vỗ ngày đêm
Trăng mờ soi đêm nay
Trăng có hay lòng ta nhớ thương
Thuyền trăng nước trong sương mờ
Đưa ta về nơi miền sông nước
Mùa hương tràm ngất ngây
Ngàn dấu theo như còn đâu đây
Vẫn màu nước xanh trời mây
Giăng giăng thế trận cho lòng ta say.
Vọng cổ
1. Như đứa trẻ xa quê nay trở về thăm mẹ bỡ ngỡ bàn chân bồi hồi trong dạ biết nói gì đây cho thỏa tấm chân…tình. Cà Mau ơi cho tôi được hôn mãnh đất quê mình. Mãnh đất thiêng liêng cuối trời Tổ quốc sừng sửng ngẫng cao đầu trước biển phong ba. Như con tàu vượt sóng ra khơi oằn nặng đớn đau không nao núng lòng thuyền. Để đến bây giờ cho ta được về Đất Mũi yêu thương ơi niềm vui dâng trào nước mắt.
2. Từ những buổi sơ khai ai đã về đây đặt tên làng, tên đất mà gian khổ còn vươn trong Rạch Ráng, Gành Hào. Cây tràm, cây đước đầu tiên ơi vùng đất U Minh ai chăm bón vun trồng. Mà xanh thắm cả khung trời quê hương yêu dấu ấp ủ cho đời những giọt mật vàng mơn. Để người về đây lòng cứ say mê, mê đất U Minh một pháo đài xanh bất tận. Bão đạn mưa bom càng thêm dày dạn bát ngát hương tràm đang tỏa khắp miền quê.
Kia nắng mai lên mây trắng bay lưng trời
Như bức tranh tuyệt vời, đồng vàng biển xanh liền nhau
Cố xa nhấp nhô chen rừng càng nhìn ngất ngây lòng say.
Dập diều trên đường người chờ cá mới.
Cá tôm khoan đầy tàu cập bên yêu thương
Líu lo tiếng chim sân trường bàng hoàng áo ai vờn mây
Xôn sao tiếng thơ dâng trào ấm no là đây.
Về thăm Cà Mau hôm nay
Phút giây ngỡ ngàng bâng khuâng
Ngập ngừng bước chân bao đổi thay đất trời quê hương.
Vọng cổ
5. Xao xuyến, rưng rưng tôi trở về đây, vẫn dòng sông ngày ấy sao nỡ lạc chân dừng bên bến lạ Cà Mau ơi tôi đã đến đây…rồi. Nhưng tên phố thân quen rạng rỡ màu son bên những nụ cười. Như thấp thoáng dáng hình Hồ Thị Kỷ người con gái anh hùng kiều diễm năm xưa. Tình đất tình người đẹp những trang thơ, cho phố biển uy nghiêm tầm cao dáng đứng. Bên cây đước xanh bao mùa bền vững, thách thức với thời gian bám chặt đất thành đồng.
6. Đêm nay về thao thức với U Minh, nghe từng thớ đất đang chuyển mình trăn trở. Nghe nhịp sống ngày mai dưới sắc tràm lá đỏ, giục giã tiếng còi tàu trên bến cảng Năm Căn. Tôi lại về Rạch Ráng, Phước Long mượn gió Tam Giang gửi tình đến Hòn Khoai, Hòn Chuối. Nơi ấy, xa xôi tứ bề sóng gió, có người lính biên phòng canh nóc giữ trời xa. Cà Mau ơi người là bản tình ca trong tiếng biển ngày đêm xao xuyến triệu tâm hồn. Cho tôi được làm con sóng nhỏ yêu thương, dào dạt bên sông quê gội tóc buồn cho mẹ. Thuyền trăng ơi hiểu giùm ta thương nhớ, với quê biển ân tình trăng chắc cũng ngà say.

 

 

 

Thảo luận cho bài: "Mơ về đất mũi Cà Mau"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.