Ngọn nến hồng - Hồng Yến

Video Ngọn nến hồng do nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại . Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) video Ngon nen hong dowload lời bài hát, lyric, MV/Video Ngon nen hong miễn phí tại NhacDanCa.Net

Lời bài hát: Ngọn nến hồng - Hồng Yến

Bài hát Ngọn nến hồng - Hồng Yến

Nói lối:

Trên đất Thăng Long ngàn năm văn hiến
              Có một người con gái tuổi đôi mươi
              Theo tiếng gọi thiêng liêng của tiền tuyến lớn
              Chị đã tình nguyện vào…Nam…
1-   Vào với chiến trường đầy lửa khói.
2-   Một nửa quê hương còn chìm trong đêm tối.
Chị giã biệt mái ấm gia đình, xa bè bạn thân yêu.
3-   Vừa rời ghế trường Y.
Hành trang mang theo, chỉ có chiếc ba lô và ngọn lửa lòng
4-   Núi cách sông ngăn dặm trường thân gái
Đến với Phổ Cường miền Đất Quảng thân thương

VỌNG CỔ

Câu 1:Ngày ấy bao lớp thanh niên, xếp lại tình riêng đáp lời sông núi, chị đã mang theo ngọn lửa của trái tim như ngọn nến thiêng tỏa ánh hào quang thắp sáng cho…. đời. Ngọn lửa Thùy Trâm như vì tinh tú sáng ngời. Người con gái đa sầu đa cảm; nhưng rắn rỏi phi thường trong khói lửa chiến tranh (-) Lửa tình yêu đang cháy rực tuổi thanh xuân, rất say đắm chung tình lòng đầy tự trọng. Với đồng đội chị yêu thương nồng nàn trong sáng. Với dòng suối vầng trăng chị cũng nặng tình yêu mến.

DẬM

Ngọn nến hồng tỏa sáng muôn nơi.
Ấm lên hàng triệu trái tim người.
Rưng rưng thương tiếc người liệt nữ.
Khóc Đặng Thùy Trâm lệ nến rơi
Câu 2: Viết cho mẹ mấy dòng như trăn trối. “Con có ngã xuống mẹ khóc ít thôi mà hãy tự hào. Con đã sống xứng đáng mẹ vui không nào”. Nhật ký còn hai ngày chị không viết nữa. Bởi lo liệu mọi bề cứu chữa thương binh (-). Phải nhịn ăn giành phần cho người bệnh, chị khóc thật nhiều vì bất lực trước nỗi đau. Tấm lòng thanh cao của người Bác sĩ. Như ngọn nến hồng trong đêm tối mênh mông.

PHỤNG HOÀNG (Câu 5-8)

5-   Đức Phổ quê hương, từng sẻ chia bao cay đắng mặn nồng
6-   Dẫu bão đạn mưa bom không làm phai nhạt má hồng
Dù gió núi Trường Sơn mưa rừng giá lạnh
7-   Vẫn son sắt một lòng với lý tưởng niềm tin
Nhiệm vụ thiêng liêng đôi vai oằn nặng
8-   Nên mối tình riêng chưa vẹn câu thề
Còn bóng xâm lăng chưa hẹn ngày về.

VỌNG CỔ

Câu 5: Những dòng nhật ký kia đâu chỉ là những trăn trở suy tư hay tâm tình riêng cuả chị , mà chính là hoài bão ước mơ thiêng liêng cuả bao thế hệ thanh niên anh dũng kiên…cường. Đẹp như bản hùng ca mà sao quá đỗi khiêm nhường. Trang nhật ký cuối cùng chị còn ghi lại: Lương thực hết rồi thương binh nặng còn đây. Một thoáng cô đơn khi đồng đội chưa về kịp. Thân gái một mình sống chết trong tấc gang. Trong lúc nguy nan thèm bàn tay cuả mẹ, để truyền cho con thêm sức mạnh trước quân thù .

Câu 6: Những cung bậc tình cảm sáng ngời trong nhật ký. Làm rung động lòng người từ chiến tuyến bên kia. Thành nhịp cầu nối liền hai dân tộc. Xoá bỏ hận thù ích kỷ nhỏ nhoi. Là ngọn nến hồng sáng đẹp tuổi thanh xuân. Làm khơi dậy niềm tự hào bao thế hệ. Một trang đời hay những trang sử vẻ vang. Mà thời gian không phai nhạt sắc hương hoa đời.
Có phải lòng yêu nước đã hun đúc một trái tim. Thành ngọn lửa thiêng bừng lên trong từng trang viết. Như ngọn nến hồng hơn ba mươi năm vẫn cháy. Rực sáng lòng người còn cháy mãi với thời gian.

Thảo luận cho bài: "Ngọn nến hồng"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.